HAGLvà Thế Giới Di Động ký hợp tác tiêu thụ trái cây
24/06/2017 10:01

 Sáng 23/6/2017 tại văn phòng Công ty CP Thế Giới Di Động,Ông Võ Trường Sơn,TGĐTập đoàn Hoàng Anh Gia Lai và ông Trần Kinh Doanh, TGĐ Thế Giới Di Động đã ký hợp tác chiến lược về việc hệ thống siêu thị Bách Hóa XANH tiêu thụ sản phẩm trái cây của Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai. 

Theo đó Bách Hóa XANH sẽ bán trái cây do HAGL sản xuất trên hệ thống cửa hàng của mình trên toàn quốc. Bách Hóa XANH sẽ ưu tiên hàng do HAGL sản xuất trước các nhà cung cấp khác cùng mặt hàng. Phối hợp chặt chẽ với HAGL để đảm bảo gìn giữ và phát triển thương hiệu của nhau.

Về lộ trình, hai bên bắt đầu sự hợp tác từ những sản phẩm trái cây mà HAGL đã có thu hoạch, tiến dần đến mục tiêu là toàn bộ các sản phẩm mà HAGL có thể cung cấp trong tương lai nếu thị trường có nhu cầu.

Hai bên thống nhất sử dụng một trong các hình thức mua đứt bán đoạn hoặc ký gửi cho việc phân phối sản phẩm đồng thời áp dụng những chính sách ưu đãi riêng về giá và chiết khấu cho nhau để đảm bảo Bách Hóa XANH sẽ có thể cung cấp cho người tiêu dùng những mặt hàng cạnh tranh nhất.

Ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc TGDĐ cho biết Bách Hóa XANH sẽ mở rộng hệ thống cửa hàng nhanh chóng trong thời gian tới và tham vọng sẽ chiếm một thị phầntrong miếng bánh bán lẻ hàng tiêu dùng. Bách Hóa XANH đang chuẩn bị cho một cuộc “đại mở rộng” trong một tương lai không xa và HAGL sẽ là đối tác chiến lược khi chuỗi bán lẻ vươn rộng.


Ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc HAGL và Ông Trần Kinh Doanh, Tổng Giám đốc TGDĐ
trong lễ ký kết

 
Nói về những lợi thế của HAGL trong hợp tác, ông Võ Trường Sơn, Tổng giám đốc HAGL cho biết:“Tính đến nay, HAGL đã trồng hơn chục ngàn ha cây ăn trái nhiệt đới tại Việt Nam, Lào, Campuchia trong đó có 17 loại cây ăn trái như chanh dây, xoài , thanh long, chuối…Các sản phẩm nông nghiệp của HAGL chất lượng tốt và đồng đều nhờ áp dụng tiêu chuẩn Global Gap vào toàn bộ diện tích trong đó có một số vườn cây đã được cấp chứng chỉ nhằm tạo ra sản phẩm sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng. Do điều tiết được việc thu hoạch quanh năm kể cả trái vụ và số lượng lớn do diện tích trồng lớn nên đảm bảo nguồn cung sản phẩm ổn định.Chúng tôi tin tưởng rằng chuỗi siêu thị Bách hóa Xanh đã tạo được uy tín tốt trên thị trường bán lẻ tiêu dùng và tươi sống nên thông qua việc hợp tác này sẽ  đưa các sản phẩm đáng tin cậy của chúng tôi đến người tiêu dùng cả nước”.